24
Chào cả nhà !
Với tập quán ăn tết Âm lịch thì người Á Đông mình thường cho là tháng giêng là tháng ăn chơi và là tháng kiêng cử, cho nên làm gì làm thì hãy đợi cho qua hết tháng giêng đã rồi mình mới dám bắt đầu công việc viết Blog này ^^! Kể cả việc những chuyện lặt vặt như hớt tóc, mua sắm đồ đạc cũng cử luôn mới ghê v.v...
Vâng, như đã hứa hôm nay chúng ta sẽ bắt tay vào làm quen với việc BÁN HÀNG ONLINE nhé, một xu hướng khá thịnh thời nay đối với các bạn trẻ, những người thích tập tành buôn bán nhỏ nhưng rõ ràng là đang ấp ủ một khát vọng lớn hơn ... đó chính là được làm chủ bản thân mình. Đúng vậy không nào :)

học cách kinh doanh online từ A tới Z phần 1








>>> Mời bạn xem Bài viết mới nhất : Trải nghiệm việc làm online - phần 1

Trước tiên, để có thể bước vào công việc Bán hàng Online này, chúng ta cũng phải xác định xem liệu rằng bản thân mình có thích hợp với loại hình này không nữa. Bởi lẽ, nếu chúng ta bỏ ra nhiều công sức, thời gian và tiền bạc cho công việc này ... để rồi cuối cùng khám phá ra rằng nó thật sự không hợp, không có kết quả. Vậy thì tốt nhất là đừng bắt đầu thì hơn và lúc đó hãy dành tâm trí cho 1 việc nào khác ý nghĩa và phù hợp hơn với bản thân, bạn nhé !!
Nào, bây giờ bạn hãy trả lời cho mình những câu hỏi bên dưới nhé :

Tìm hiểu thêm :


1 - Bạn có sản phẩm để bán online chứ và có hay không 1 nguồn hàng ổn định về lâu dài ?
2 - Bạn có thời gian cho việc cập nhật gian hàng online không ?
3 - Bạn có đủ niềm tin theo đuổi công việc này không vì thị trường cũng khá cạnh tranh ?

Nếu cả 3 câu hỏi trên bạn đều trả lời là : CÓ, thì xin chúc mừng bạn. Hãy tiếp tục theo dõi phần hướng dẫn bên dưới vì bạn đã chuẩn bị tâm lý khá kỹ lưỡng để bắt đầu sự nghiệp bán hàng này rồi đấy.

 • Những kỹ năng cần thiết với Công việc bán hàng online :

- Biết dùng các ứng dụng soạn thảo văn bản như : Word, Excell


soạn thảo thông tin sản phẩm bằng Excell
Dùng công cụ Excell để soạn thảo thông tin chi tiết của sản phẩm trước khi chúng ta đăng lên Shop online.
Như ảnh ở trên, chúng ta thấy rằng sản phẩm trước khi giới thiệu Online với khách hàng thì cần có đầy đủ những thông tin mô tả. Những thông tin này chúng ta có thể soạn thảo bằng Microsoft Word hoặc tốt hơn là dùng Microsoft Excell và tất cả sẽ được lưu trên máy tính cá nhân của bạn.
Khi lập bảng mô tả sản phẩm (hay bảng giá hàng hóa) bằng Excell này, chúng ta cần thiết xây dựng các Cột có nội dung tương ứng là :
+ Hình ảnh
+ ID : Mã số sản phẩm
+ Diễn giải : nơi lưu tên và thông tin khái quát về sản phẩm
+ Quy cách : thông tin chiều dài, rộng, cao hoặc khối lượng
+ Đơn vị
+ Giá mua và giá bán.
Và các Hàng sẽ là thông tin chi tiết từng sản phẩm mà chúng ta có để điền vào !
Cũng khá dễ phải không nào mọi người ^^

- Biết chụp ảnh và xử lý ảnh cơ bản bằng Photoshop


cách chụp ảnh và xử lý ảnh bằng photoshop
Cách chụp ảnh sản phẩm và ảnh sau khi xử lý bằng Photoshop để đăng lên mạng.
Hình ảnh sản phẩm luôn góp phần diễn tả chất lượng nội dung hàng hóa mà chúng ta cung cấp trước cho người xem. Thường thì trăm nghe không bằng 1 thấy, do vậy nếu vì 1 lý do nào đó mà chúng ta hời hợt trong khâu chụp ảnh và xử lý ảnh để rồi những hình ảnh thiếu trung thực, thiếu thông tin và không đẹp mắt tới khách hàng thì sản phẩm chúng ta dễ bị đánh giá thấp hơn so với các đối thủ khác.

Cách chụp ảnh thông thường là chúng ta chụp trong phòng đủ ánh sáng và có thể lót nền sản phẩm bằng vài bìa giấy trắng để thuận lợi hơn cho việc xử lý ảnh sau này. Đây là ảnh ta sẽ upload lên Shop nên khi chụp cần rõ ràng, cụ thể càng tốt.

Một cách chụp hình khác mà ta cần quan tâm đó là ảnh dùng up lên mạng xã hội, facebook chẳng hạn. Những hình ảnh này có thể chụp với khung nền đẹp như nền gỗ, bãi cỏ hay cát v.v.. với nhiều sản phẩm 1 lúc cũng được.

- Biết sử dụng Email, Chat trên PC và cả điện thoại thông minh.

sử dụng Viber chat trong bán hàng online
Tiện ích Viber Chat trên PC và điên thoại di động được ứng dụng trong bán hàng Online
Phần này thì chắc hẳn tất cả các bạn đều biết sử dụng hết rồi phải không nào ?!
Chat là công cụ giúp chúng ta giải đáp thắc mắc của khách hàng khi họ cần đến hoặc chủ động tiếp cận khách hàng khi họ tình cơ truy cập website của chúng ta để xem sản phẩm. Còn email là công cụ để ta gửi những thông báo (Newsletter) về việc cập nhật sản phẩm mới, hoặc các tin tức giảm giá, sự kiện thú vị đến khách hàng định kỳ. Những phần này cũng khá quan trọng và mang tính kỹ thuật, nên chúng ta sẽ có 1 bài viết riêng về cách sử dụng hiệu quả những công cụ này trong việc bán hàng online nhé !

 • Các bước xây dựng 1 gian hàng online đơn giản tại SENDO.VN


Tìm hiểu thêm :


Nếu bạn muốn có 1 khởi đầu đơn giản, nhanh lẹ và sản phẩm mau tiếp cận khách hàng thì có thể chọn loại hình gian hàng online gần như miễn phí này (với phí kích hoạt 2000 vnđ) từ sàn thương mại điện tử Sendo.vn thuộc tập đoàn viễn thông FPT.
Những lợi ích khi tạo gian hàng online tại Sendo mang lại :
+ Gần như miễn phí 100%, chỉ 1 vài tính năng nâng cao mới tính thêm phí nhưng không cao.
+ Có 1 gian hàng online để quảng bá sản phẩm tới khách hàng với nhiều tính năng hỗ trợ.
+ Có hỗ trợ kênh giao hàng và thanh toán cho người đăng ký Mở shop.
+ Có 1 lượng Traffic truy cập nhất định, nghĩa là sẽ có khách hàng.

Để bắt đầu, chúng ta truy cập vào trang chủ sendo.vn, sau đó chọn nút "Mở shop" ở Menu chính bên trên phía phải của màn hình các bạn nhé.

đăng ký mở shop
Bước 01 : Chọn nút "Mở shop" ở phía trên bên phải của Menu
Sau đó, chúng ta sẻ được dẫn đến trang tạo Shop online chỉ với 4 bước rất đơn giản, tại đây bạn click vào nút nhấn màu cam tên là "MỞ SHOP NGAY".

Chọn nút Mở shop ngay
Bước 02 : Click vào nút nhấn "Mở shop ngay"

Sendo sẽ yêu cầu bạn nhập thông tin tài khoản của người mở Shop (chủ shop). Bạn điền thông tin chính xác vào Form này, sau đó chọn nút "ĐĂNG KÝ NGAY" ở bên dưới để xác nhận.

Điền form đăng ký mở shop
Bước 03 : Lắp đầy form đăng ký chủ Shop tại Sendo

Tất cả các Shop online trên Sendo đều có 1 cái tên, tương ứng bạn cũng sẽ có 1 đường link để giới thiệu với khách hàng của mình, đại loại như : http://sendo.vn/shop/TenShopBan.
Hãy nghĩ 1 tên thật thích hợp cho Shop của mình, miêu tả ngắn gọn lĩnh vực mà Shop bạn kinh doanh hoặc là tên Shop hiện tại của bạn cũng được. Bên dưới mình dùng tên "Shop Hoa Tươi" làm ví dụ.
Sau đó, chọn nút "TIẾP TỤC" để đi vào phần kich hoạt Shop nhé !

Nhập tên cho Shop của bạn tại sendo
Bước 04 : Nhập tên SHOP của bạn khi đăng ký tại Sendo
Để kích hoạt Shop, bạn cần dùng điện thoại có tài khoản tối thiểu 2000 vnđ để gửi tin nhắn với nội dung là : DKS 25393 gửi tới 8200 để nhận mã kích hoạt ngay tức thì. Sau đó hãy nhập mã này vào ô yêu cầu để xác nhận.
Vậy là bạn đã hoàn tất 4 bước đăng ký Shop với Sendo rồi đó !

Kích hoạt Shop qua SMS
Bước 05 : Kích hoạt SHOP qua tin nhắn SMS với phí 2000 vnđ

Từ giờ, bạn đã có thể đăng nhập với thông tin tài khoản đã tạo ! Vào địa chỉ https://ban.sendo.vn/
và chọn đăng nhập vào Shop như hình bên dưới với email và password mã bạn đã đăng ký.
Đăng nhập để vào lại shop
Bước 06 : Đăng nhập để vào lại Shop
Màn hình đầu tiên sau khi bạn đăng nhập vào Shop sẽ có dạng như bên dưới !
Điều đầu tiên cần quan tâm là chúng ta chọn mục : Sản phẩm > Đăng sản phẩm, để upload thông tin có liên quan tới hàng hóa của mình bao gồm :
- Hình ảnh cho sản phẩm : cái này chúng ta đã chuẩn bị sẵng rồi phải không, giờ chỉ việc tải lên thôi.
- Thông tin chung : Click vào nút nhấn dài màu xanh để chọn ngành hàng có liên quan tới sp.
   Sau đó, bạn cần điền tất cả các nội dung có đánh dấu hoa thị (*), không bỏ xót nhé !
- Mô tả sản phẩm : cái này chúng ta cũng đã chuẩn bị rồi bằng Word/Excell phải không nào, việc bây giờ là bạn chỉ cần copy và paste vào phần soạn thảo này thôi. Chúng ta canh chỉnh lại văn bản cho ngay ngắn, tô đâm hoặc nghiêng, và tô màu nếu thấy nội dung nào cần thiết nhé !
Cuối cùng, ta chọn nút "Đăng Sản Phẩm" ở phía dưới và chờ khoảng 1 phút để người kiểm duyệt chấp nhận thông tin đăng bán sản phẩm của bạn :)

Đăng thông tin sản phẩm
Bước 07 - Đăng thông tin sản phẩm vào Shop vừa tạo
Và, cứ như vậy chúng ta lần lượt up thêm những sản phẩm khác nữa các bạn nhé !
Để xem trang Shop mà chúng ta đã cập nhật những sản phẩm nãy giờ, bạn chỉ cần gõ vào trình duyệt web liên kết Shop của bạn dạng : http://sendo.vn/shop/TenShopBan
Thế là xong !!!

Chạy demo shop với sản phẩm đã tạo
Bước 08 : Chạy demo shop với những sản phẩm đã cập nhật
Nếu có thắc mắc nào về việc tạo Shop trên Sendo, các bạn cứ việc comment bên dưới nhé !

 • Lập Fanpage để tiếp thị quảng bá sản phẩm qua kênh Mạng xã hội.

Ngày nay, để thành công trong công tác tuyên truyền, tiếp thị, quảng bá hình ảnh sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng, chúng ta phải kể đến 1 công lao không hề nhỏ đó là những chia sẻ trên Mang xã hội như Facebook/Twitter/Google+ ... Với tốc độ lan truyền nhanh chóng trên những mạng xã hội này, sản phẩm của bạn sẽ được mọi người biết tới từ những Like, Share, Check in trong cộng đồng .. và nhờ đó gia tăng cơ hội mua từ khách hàng !

Để làm được điều này chúng ta cần thiết phải xây dựng 1 Fanpage thương hiệu của bạn, nơi thường xuyên cập nhật những tin tức nóng hổi về sản phẩm và cũng để bạn nhận được những phản hồi trực tiếp từ phía khách hàng tức thời.
Nhờ những lợi ích đáng kể như vậy nên việc tạo 1 Fanpage trên mạng xã hội lớn nhất tại VN là Facebook rất cần thiết và chúng ta có thể bắt đầu ngay khi đã có sẵng 1 Profile cá nhân !

Sau khi đăng nhập bằng tài khoản Facebook, bạn sẽ vào trang Profile. Tại đây, bạn chọn mũi tên sổ xuống ở phía trên góc phải màn hình để vào menu tạo Fanpage.

lập fanpage trên facebook
Từ menu thả xuống của Profile bạn chọn "Tạo trang" để tạo mới fanpage

Tiếp đến, sẽ có 6 mục ứng với 6 dạng Fanpage cho bạn chọn lựa phù hợp với nhu cầu quảng bá thương hiệu của mình. Vì chúng ta đang có nhu cầu mở 1 Shop online và quảng cáo nó nên phần này ta nên chọn "Thương hiệu và sản phẩm" cho việc tạo Fanpage.

Chọn loại fanpage
Bạn có thể chọn loai fanpage "Thương hiệu và sản phẩm" thích hợp để quảng bá cho 1 Shop Online
Sau khi ta click vào thì Facebook sẽ yêu cầu chọn ngành nghề và điền tên của trang Fanpage này, bạn hãy điền vào nội dung phù hợp sau đó nhấp vào nút "Bắt đầu" để tiếp tục.

Chọn thông tin ngành nghề và đặt tên cho fanpage
Chọn ngành nghề và đặt tên cho fanpage của bạn
Phần này gồm 4 bước, chúng ta sẽ thông qua 1 cách nhanh chóng !
Ở bước 1, bạn điền vào mô tả khái quát của Fanpage để các công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm tới.

Thông tin mô tả của Shop và website
Bước 1 - Điền thông tin mô tả của Shop và website liên kết với trang fanpage này
Bước 2, chúng ta chọn 1 ảnh đại diện từ máy tính hoặc có sẵng từ trang Web lưu trữ. Bạn lưu ý ảnh đại diện này thường là vuông và kích thước khoảng 250x250 (px) nhé !
Upload ảnh đại diện cho fanpage
Bước 2 - Thêm ảnh đại diện cho fanpage của bạn
Bước 3, không quan trọng lắm, bạn muốn thêm hoặc không them vào mục yêu thích cũng được !
Thêm vào mục yêu thích của profile Fabook
Bước 3 - Chọn thêm fanpage này vào mục yêu thích trong profile Facebook nếu thích 
Bước 4, phần này quan trọng. Hãy điền chính xác những thông tin mô tả đối tượng nào phù hợp với sản phẩm của bạn, nhờ đó Facebook dễ dàng giới thiệu hoăc kết nối họ với bạn hơn.

Đưa fanpage đến những đối tượng ưu tiên
Bước 4 - Giúp facebook tìm ra những đối tượng ưu tiên cho fanpage của bạn vừa tạo
Xong 4 bước trên thì chúng ta sẽ vào được trang chính Fanpage, tại đây chúng ta cần thêm 1 ảnh bìa hay còn gọi là ảnh nền. Bạn chọn nút "Thêm ảnh bìa" để tải ảnh lên nhé !

Thêm ảnh bìa cho fanpage
Thêm ảnh bìa cho fanpage thêm sinh động
Cuối cùng thì chúng ta sẽ có 1 trang Fanpage mới toanh, hoàn chỉnh như vầy !

Đã thêm ảnh bìa cho fanpage
Ảnh bìa đã thêm vào fanpage trong khá bắt mắt ! 
Như vậy là bạn đã hoàn thành các bước cơ bản để tạo 1 fanpage trên Facebook rồi nhé ! Công việc còn lại mà chúng ta thường làm là đăng các bài viết có liên quan đến sản phẩm và chia sẻ nó đến bạn bè, các thành viên của fanpage và các nhóm mà chúng ta tham gia quảng cáo trên mạng xã hội Facebook ! 
Bằng nghệ thuật viết bài, cộng với 1 chút sáng tạo về nội dung hình ảnh, hình thức chào hàng với nhiều chương trình khuyến mãi, giảm giá ..v.v. Chắc chắn trang Fanpage của bạn sẽ thu hút được nhiều người xem và khách hàng sẽ tìm tới bạn ngày càng nhiều hơn !

 • Vấn đề xử lý đơn hàng, thanh toán và giao hàng 


Tìm hiểu thêm :



Sau một thời gian nổ lực kiên trì đưa hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của bạn đến với đúng đối tượng khách hàng qua các kênh Fanpage, chia sẽ liên kết Shop trên Sendo ... thì ắc hẳn là chúng ta sẻ nhận được những đơn hàng đầu tiên !
Nhưng vấn đề tiếp theo là chúng ta sẽ xử lý đơn hàng, giao hàng và nhận thanh toán như thế nào ?

- Xử lý đơn hàng :

Bạn hãy an tâm, trên hệ thống Shop của Sendo, khi bạn có đơn hàng thì Sendo sẽ tự động thông báo cho bạn, bạn có thể thấy được điều này bên trong chức năng quản lý đơn hàng tài khoản của bạn tại Sendo.
Hoặc thông thường hơn, khách sẽ thích alô cho bạn trước để xác nhận đơn hàng thực tế với bạn sau đó tiến hành thanh toán và giao hàng tùy 2 bên lựa chọn !

- Thanh toán và giao hàng :

Khách có thể thanh toán trước cho bạn qua Senpay (kênh thanh toán của Sendo), hoặc qua chuyển khoản ngân hàng, hoặc qua Nganluong với hình thức thanh toán Tạm giữ chẳng hạn.
Hoặc khách sẽ yêu cầu bạn giao hàng trước tới địa chỉ cần thiết và tiến hành thanh toán tiền mặt ngay sau khi nhận hàng.

các hình thức thanh toán và giao hàng của Sendo.vn
Các hình thức hỗ trợ thanh toán và giao hàng khi bạn mở Shop Online tại Sendo.vn

Kết luận :

Bán hàng online là 1 công việc thật sự thú vị đối với những bạn có đam mê kinh doanh với ít hơn những rủi ro về mặt chi phí mặt bằng + nhân sự + thuế ... Tuy nhiên, coi dễ mà khó, coi khó mà dễ các bạn ạ vì mấu chốt của vấn đề là làm sao chúng ta phải có 1 nguồn hàng tốt, chất lượng và việc quảng bá sản phẩm làm sao cho hay, hấp dẫn, kích thích người xem để họ xuất phát 1 hành vi mua hàng mới là điều ta mong muốn nhất !!

Bên trên Blog GiadinhHUGO vừa chia sẻ với bạn 1 cách thức bán hàng online từ A-Z phần cơ bản, với tối thiểu chi phí vận hành nhưng lại đơn giản mà cũng rất hiệu quả !
Ở bài viết sau, chúng ta sẽ cũng tìm hiểu "Cách bán hàng online từ A-Z phần 2 - Nâng cao", nơi mà bạn sẽ biết thêm 1 số công cụ mạnh mẽ khác để xây dựng 1 gian hàng online miễn phí và đủ sức mạnh để cạnh tranh trên đấu trường Marketing Online ngày nay.

Rất cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này ! mọi thắc mắc đóng góp, xin bạn vui lòng để lại ở phần comment bên dưới hoặc email tới địa chỉ tại admin@giadinhhugo.net
Trân trọng :)


Bạn thân mến, nếu bạn đang tìm kiếm hàng hóa hoặc sản phẩm đảm bảo tiêu chí : an toàn, chất lượng, giá tốt. Xin bạn hãy yên tâm và ủng hộ sản phẩm của Cửa hàng trực tuyến GiadinhHUGO.net, cũng được ra đời song hành cùng Blog này, để làm nguồn động viên, khích lệ cho những ai yêu công nghệ và muốn khai thác sức mạnh của Internet, khám phá những cách thức mới của việc kinh doanh online.

Ủng hộ GiadinhHUGO

Đăng nhận xét

 1. Cảm ơn ad, nó là một khởi đầu rất hữu ích

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Hi, cảm ơn bạn suku ! Chúc bạn thành công với công việc kinh doanh online này và có nhiều khách hàng trong tương lai nhé.
   Thân chào :)

   Xóa
 2. Sao mình vào phần mở shop mà toàn thấy hiện lên link liên kết không an toàn vậy bạn???

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chào bạn Hoa !
   Bạn hãy dùng máy tính khác để đăng nhập phần "Mở Shop" trên Sendo.vn thử xem vì mình đã kiểm tra rồi nhưng không thấy "hiện lên link liên kết không an toàn" như bạn đề cập :)
   Chi tiết thắc mắc và giải đáp bạn vui lòng email cho mình tại : admin@giadinhhugo.net nhé, bạn có hình chụp của sự cố không ?
   Thân,

   Xóa
  2. Mình mới tham gia bán hàng Sendo.vn, mình đã đăng ký gian hàng nhưng không biết cách đăng bán sản phẩm. Gian hàng của mình khi đăng nhập nó như hình này nè. Bạn Dat Nguyen hướng dẫn giúp ngen, pls thanks

   Xóa
  3. Mình mới tham gia sendo.vn, nhưng sao vào Shop của mình để đăng bán sản phẩm mà k được. Add hướng dẫn giúp nhé.

   Xóa
  4. Chào bạn Luna !
   Mình không thấy được hình ảnh bạn đăng lên blog nên chưa biết bạn bị vướng chổ nào ở phần đăng sản phẩm, bạn có dùng skype không ? add skype của mình vào nhé để mình tiện hướng dẫn bạn hơn khi cả 2 cùng online hoặc mình sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất có thể :)
   Skype : dathugo
   Email : admin@giadinhhugo.net

   Thân chào bạn,
   Datnguyen

   Xóa
 3. Gia tri nhap nho hon hoc bang 30000 la sao ad

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Ah, phần đó yêu cầu bạn nhập thông tin khối lượng của sản phẩm, trong khoảng giá trị từ"10-30000g", bạn bán quần áo thì điền giá trị chung chung cũng được. Vd : 200g chẳng hạn !
   Thân,

   Xóa
 4. Thế là quảng cáo mở shop sendo à, nếu mở miễn phí mà bán được thì có gì để nói, mình tham gia sendo gần 3 năm nay mà còn đang ngắc ngoải trong khi 1 tháng mình tốn cho sendo 15tr hix

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Oh, vậy là 1 ngày bạn bỏ ra 500k để chạy Ads của Sendo àh !
   Theo mình, Sendo chỉ là 1 kênh để bạn mở rộng việc kinh doanh online thôi thông qua nguồn Traffic của họ, Sendo đầu tư nhiều để có 1 sàn TMĐT như vậy nên họ muốn thu lại nhiều là lẽ hiển nhiên. Do đó, nếu khoản đầu tư cho kênh này cao mà hiểu quả ko được như mong muốn thì mình cần xem lại.
   Vì bạn hoàn toàn có thể cải thiện việc bán hàng của mình như sau :
   - Tạo website bán hàng riêng (tự học/thuê khoảng 5-10tr)
   - Chạy Google Adword (khoảng 4tr/tháng)
   - Chạy Facebook Ads (khoảng 3-4tr/tháng)
   - Sử dụng Email Marketing (tự học/có phí tùy công cụ sử dụng)
   - Tối ưu hóa Website trên các công cụ tìm kiếm : SEO (tự học/thuê)
   Ai ai cũng muốn mình sở hữu 1 cái gì đó riêng, độc đáo để tự mình vẽ vời, sơn phếch, cơi nới theo ý thích như chính ngôi nhà của mình vậy, do đó việc chúng ta bám trụ Sendo về lâu về dài không phải là lựa chọn tối ưu, mà chỉ là 1 kênh bán hàng riêng. Sở hữu 1 website thương mại mới là 1 lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn, traffic từ mọi nguồn nên đổ về Website này !
   Sắp tới, mình sẽ có bài viết chia sẻ kinh nghiệm "Học cách bán hàng online từ A-Z phần 2: Nâng Cao" thật chi tiết, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều, các bạn nhớ đón đọc nhé :)
   Thân,

   Xóa
  2. Hay quá bạn Dat Nguyen, mình cũng mới mở shop online nhưng kinh doanh không hiệu quả mấy. Mình cũng không biết là mình đã thật sự tận dụng hết các nguồn lực chưa nữa.
   Bên sendo.vn mình cũng có mở shop bên đấy để tăng traffic cho shop chính nhưng hiệu quả không cao. Hình như Sendo bây giờ chỉ có những shop nào lâu năm mới có thể sống được, còn shop mới mở hoàn toàn không có cơ hội.
   Mong chờ các bài viết của bạn.

   Xóa
  3. Đúng vậy bạn, trong kinh doanh online thì traffic là yếu then chốt quyết định có hay không có nhiều đơn hàng và do đó tất cả các nguồn lực cũng chỉ nhằm tối ưu thông số traffic này mà thôi !
   Thank bạn Alogugo Shop đã yêu thích những bài viết này nhé ! Phần mình cũng đang xúc tiến đăng thêm những bài viết mới, hy vọng là trong thời gian sớm nhất có thể sẽ đến với các bạn :)
   Thân,

   Xóa
 5. chào anh/chị. Em là Hà. Hiện tại em đang làm bên sàn thương mại điện tử sendo.vn. Nếu anh chị nào có nhu cầu mở shop hay có thắc mắc cần hỗ trợ thì anh chị có thể liên hệ cho em nhé.0932274546. thanks!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Mọi người có thể liên lạc với Hà nếu có thắc mắc về sendo nhé :)
   Thân,

   Xóa
 6. Hay quá! Mình click vào mở shop với mail của mình. Nhưng toàn báo là mail đã tồn tại. Không hiểu bạn ui

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn thử chuyển qua dùng 1 máy tính khác (hoặc mobile/tablet) để đăng ký lại thử xem. Nếu vẫn không được thì bạn hãy test thử bằng 1 địa chỉ email khác của bạn vì có thể ai đó đã vô tình đăng ký bằng email đó rồi.
   Thân,

   Xóa
 7. hay quá ad, bài viết chi tiết

  Trả lờiXóa
 8. e mới mở shop trên sendo
  h có người đặt hàng e phải giao hàng như thế nào ạ

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Chúc mừng bạn nhé !
   Bước đầu tiên là bạn cần phải vào phần quản trị đơn hàng trên Sendo để xác nhận là bạn hiện : có đủ hàng trong kho, hết hàng hay đang trì hoãn đơn hàng vì lý do gì đó.
   Tiếp theo, nếu bạn đã chọn "có sẵng hàng trong kho" thì trong vòng 24h nhân viên giao hàng bên sendo sẽ lại nhà lấy hàng của bạn và tiếp hành giao cho khách hàng, thu hộ tiền, sau đó chuyển về tiền tài khoản của bạn đã đăng ký với họ.
   Trình tự là vậy đó sangbenh !
   Thân :)

   Xóa
  2. chào bạn. mình cũng mới học cách bán hàng online trên mạng xã hội. những kết quả chưa được tốt lắm. hôm nay đọc bài viết của bạn. thấy như có thêm hi vọng. mong được học hỏi và chỉ giao thêm bạn nhé

   Xóa

 
Top