0

Làm giàu tại nhà - tại sao không !

túi tiền của tôi
Làm giàu tại nhà ư ??? Oh oh
Có nhiều bạn khi nghe nói đến điều này đã phì cười vì không tin là chúng ta có thể kiếm được thu nhập khi vẫn đang ở nhà mà không cần làm ở công ty .. ^_^ nghe có vẻ lạ nhỉ !

Vâng, mình xin bắt đầu ngay đây câu chuyện để các bạn có thể hiểu được đâu là cách chúng ta có thể kiếm tiền tại nhà nhưng trước hết xin trình bày vài điểm cơ bản để chúng ta dám nghĩ trước đã. Dám nghĩ rồi mới dám làm có phải vậy không ! 
Và chắc chắn, nếu bạn tin vào điều bạn đang làm, bạn sẻ thành công :)

Vài nguyên nhân khiến bạn sẻ muốn kiếm tiền tại nhà :

 • Muốn 1 công việc mà vừa kiếm được tiền vừa có thể chăm sóc gia đình.
 • Muốn thoát khỏi những ràng buộc chốn công sở nơi các mối quan hệ như : ma cũ ăn hiếp ma mới, phe này phe kia, tiệc tùng liên miên v.v.. thường xảy ra 
 • Muốn làm những công việc mà tôi yêu thích.
Nếu bạn thừa nhận rằng những lý do trên là những gì mà bạn đang nếm trải thì .... đó cũng chính là nỗi lòng mà 3 năm trước đây mình đã trải qua. Làm giàu tại nhà, vẫn có thể lắm chứ và mình sẻ chứng minh ngay đây cho bạn thấy vài thu nhập qua việc kiếm tiền tại nhà của mình !

bằng chứng thu nhập 1 làm việc tại nhà
Mình đã dịch thuật những đoạn thu âm sang tiếng Việt cho khách này với giá 30$
bằng chứng thu nhập 2 làm việc tại nhà
Mình đã tạo ra những file vector cho vị khách này với giá 40$
bằng chứng thu nhập 3 làm việc tại nhà
Mình đã thiết kế nhãn sản phẩm cho vị khách này với giá 165$

Như các bạn thấy đó, thu nhập này tùy vào khả năng mà mình có thể cung cấp dịch vụ cho khách hàng. Những gì mà bạn tạo ra, thường sẻ là những sản phẩm, dịch vụ kỹ thuật số như : file đồ họa, file hình ảnh, mã nguồn sản phẩm (source code), bài viết, bài dịch thuật v.v.. và nhu cầu hiện tại vẫn rất lớn. Đây là cách làm việc tại nhà mà không phải tới công ty  ( hay gọi là làm việc tự do - freelance ) qua mạng internet mà phương Tây họ đã tận dụng rất nhiều để gia công những sản phẩm của họ từ bên ngoài (out sourcing).

Đây là một vài công việc thực tế mình đã cung cấp cho khách hàng :

cắt hình sản phẩm
Cắt hình sản phẩm cho khách

thiết kế logo
Thiết kế logo thương hiệu
thiết kế nhãn mác
Nhãn mác vài sản phẩm nước chấm 1 thương hiệu tại Úc

Do mình mê thiết kế đồ họa nên phần lớn những dự án mà mình chọn thầu cho khách hàng thường là về lĩnh vực thiết kế. Bạn có thể đấu thầu (bid) những dự án khác nếu bạn có thể cung cấp dịch vụ khác dành cho họ.

Vài mạng việc làm tại nhà quốc tế nổi tiếng hiện nay :

 1. Elance.com 
 2. Freelancer.com 
 3. Fiverr.com
 4. Iwriter.com
 5. Odesk.com
Và còn rất nhiều mạng việc làm khác nữa mình chưa có cơ hội để thử. Lời khuyên của mình là bạn nên chọn những mạng việc làm lớn, uy tín và chỉ tập trung ít thôi để tích lũy kinh nghiệm. Thị trường việc làm cũng khá cạnh tranh, bạn tham gia lâu, càng được nhiều đánh giá của khách hàng thì độ uy tín sẻ cao giúp bạn dễ tìm khách hàng hơn !

Không gì là không thể, hãy chọn cho mình 1 lối đi riêng

Còn nhiều cách làm việc tại nhà khác nữa để làm giàu. Ở Viet Nam những năm gần đây, xu hướng bán hàng online khá phát triển. Chỉ cần bạn có sản phẩm, website bán hàng là bạn có thể bắt đầu bán được hàng của mình thông qua những kênh tiếp thị như : Google, Facebook, Email .vv..

Mình lấy vd, món bánh đậu xanh hình trái cây bắt mắt mà hồi nhỏ mình thường hay ăn đã được một số bạn khéo kinh doạnh chào bán trên Internet, rất là tiềm năng và hút khách, đặc biệt là khách hàng nhí đó.

Một vd khác là, kinh doanh đồ hand made như mỹ phẩm, kem dưỡng da cũng được các chị em phụ nữ ưa chuộng, chỉ cần mình làm tốt, sản phẩm đạt chất lượng và giá tốt thì sẻ có khách hàng, 1 đồn 2, 2 đồn 4, 4 đồn 8 ... tăng đều, cộng với các kênh quảng bá trên, nhóm khách hàng tiềm năng của bạn sẻ dần định hình theo thời gian.

Một trào lưu khác không kém phần sôi nổi đó là cung cấp dịch vụ SEO ( 1 nghề đang khá hot trên thị trường) sản phẩm cho khách hàng, hoặc đầu tư cho chính bản thân mình khi làm kinh doanh. Bạn nào đam mê về lĩnh vực SEO (Search Engine Optimization) sẻ thấy rõ những giá trị to lớn mà nó mang lại.

Tìm hiểu thêm :Tóm lại :

 • Chỉ bạn mới biết mình cần gì và muốn gì
 • Làm chủ được bản thân vẫn tốt hơn để người khác làm chủ, càng sớm càng tốt
 • Dám chấp nhận thử thách + có kế hoạch rõ ràng = làm giàu tại gia :)

Xu hướng phát triển của nhân loại

Có 1 điều mà chúng ta dễ dàng thấy rằng đó là sự khác biệt giữa tập quán làm ăn của người phương Tây và người Châu Á :
 • Một bên chú trọng tạo mối quan hệ, một bên chú trọng sự sáng tạo, năng lực cạnh tranh
 • Một bên chú trọng đến giá thành, một bên chú trong đến chất lượng
Internet đã đang và dần thay đổi phương thức suy nghĩ và làm việc của mỗi chúng ta, mọi thông tin được lan truyền với tốc độ nhanh chóng, kết nối con người với con người trong 1 cách đơn giản nhất có thể để giải quyết các vấn đề phát sinh 
=> Hãy tận dụng lợi thế này, chúng ta sẻ khai thác được những nguồn tài nguyên vô tận từ Internet, giúp cho cuộc sống tốt đẹp hơn như việc làm giàu tại nhà chẳng hạn !

Hãy quý trọng sức khỏe

Mình xin có vài  lời khuyên chân thành đối với những bạn có đam mê muốn làm giàu tại nhà :
 • Nếu như làm giàu tại nhà là 1 tài nguyên có thể khai thác thì sức khỏe là tài sản hiện tại lớn nhất của mỗi chúng ta. 
 • Chúng ta tìm đến công việc tại nhà vì chúng ta muốn thoát khỏi những ràng buộc chốn công sở và những mối quan hệ truyền thống. Nhưng hãy cẩn thận vì làm việc tại nhà cũng có rất nhiều những phát sinh và ràng buộc khác như : quên giờ giấc, công việc lúc nhiều lúc ít, thu nhập không ổn định.
 • Và cuối cùng là hãy kiên nhẫn, vì công việc nào cũng có khó khăn ban đầu của nó, thời gian đầu bạn có thể làm thêm tại nhà, sau đó là làm part-time, nếu mọi việc suôn sẻ thì chuyển sang full-time cũng được. Chúc các bạn thành công với việc làm giàu tài nhà nhé !

Lời kết :
Nếu bạn thấy bài viết này là hay và có giá trị cho bạn hoặc mọi người, xin hãy chia sẻ nó !
Tiếp tục loạt seria bài viết về làm giàu tại nhà, mời bạn đọc theo dõi tiếp những bài viết sau :)
- Kiếm tiền online từ Blog (Infographic)
- Cách kiếm tiền tại nhà thơi @

Bên cạnh đó mình rất vui khi nhận được những nhận xét đánh giá của bạn đọc để làm tiền đề cho những bài viết sau được tốt hơn, chất lượng hơn. Có thắc măc gì, hãy bình luận bên dưới mọi người nhé !
Xin cảm ơn cả nhà :)

Đăng nhận xét

 
Top